search icon
Logo Viễn Thông Vina
Khóa cửa thông minh
Khóa cửa vân tay điện tử là gì?
plus minux
Khóa cửa vân tay điện tử sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay dùng thay thế cho chìa khóa cơ. Thay vì dùng chìa khóa mở cửa, Khóa mở cửa bằng vân tay sống của con người. Ngoài ra, khóa điện tử còn được tích hợp nhiều phương thức mở cửa khác như: thẻ từ, mật mã, đóng mở cửa bằng smartphone.
Hiện nay khóa của điện tử của hãng nào là tốt nhất ?
plus minux
Khoá cửa điện tử Yale, Epic, Samsung đang là 3 thương hiệu được ưa chuộng nhất.
Trong số các thương hiệu khóa điện tử thì không có hãng nào tốt nhất, bởi mỗi thương hiệu đều có ưu điểm riêng. Một số thương hiệu hàng đầu có thể kể đến như Samsung với sự cân bằng về thiết kế, độ an toàn và sự tiện dụng. Hoặc Yale với độ bền cực cao và khả năng mở rộng điều khiển từ xa trên mọi sản phẩm. Hay Epic với thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, độ an toàn cao và mức giá phải chăng. Nếu bạn chưa biết thương hiệu nào phù hợp, Công ty Viễn thông Vina sẽ hỗ trợ bạn với những sản phẩm cao cấp được nhập khẩu chính hãng.
Làm sao để chọn được một bộ khóa điện tử phù hợp ?
plus minux
Với những người chưa sử dụng khoá cửa điện tử mà có nhu cầu sử dụng, đến với công ty Viễn thông Vina sẽ được tư vấn bằng việc khảo sát cửa, loại cửa chính hay cửa cổng, chất liệu, kích thước độ dày và độ rộng đố cửa để chọn ra những mẫu khóa có thể lắp đặt. Tiếp đến là lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của bạn, về thiết kế, tính năng mà bạn cần. Cuối cùng là chọn sản phẩm theo thương hiệu và giá thành phù hợp. Bạn sẽ được tư vấn một cách khách quan thay vì tốn thời gian tìm hiểu các sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Khóa điện tử phù hợp với các loại cửa nào?
plus minux
Khóa cửa điện tử thông minh được sử dụng chủ yếu cho các loại cửa gỗ, cửa thép, một số loại dành cho cửa nhôm kính, cửa lùa, cửa trượt… Khóa cửa thông minh lắp đặt dùng trong các căn hộ, nhà riêng thường phải có đố cửa dày tối thiểu 3,5cm và rộng 8-10cm, với 1 số mẫu khóa cửa điện tử riêng biệt thì yêu cầu có thể cao hơn, dày 4cm và rộng đến 11-15cm.
Khóa cửa vân tay có dễ sử dụng? Đăng ký vân tay mới có khó không ?
plus minux
Mở cửa bằng vân tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt vân tay vào mắt cảm biến, quét dấu vân tay vào bộ phận nhận diện. Sau đó khóa sẽ xác nhận vân tay, nếu đúng khóa sẽ mở, sai khóa báo đèn đỏ. Thời gian xử lý mất khoảng 0.5 giây với các công nghệ nhận diện vân tay hiện đại.
Việc đăng ký vân tay cực đơn giản chỉ cần 3 – 4 bước thao tác là bạn đã đăng ký thành công vân tay.
Chức năng tự động khóa cửa là như thế nào?
plus minux
Để đảm bảo an toàn cũng như sự tiện lợi cho bạn, khóa thiết kế chế độ tự động khóa cửa. Tức là khi các bạn ra khỏi nhà thì các bạn chỉ cần kéo cửa vào là khóa sẽ khóa luôn không cần chìa cơ hay vặn nút gì cả.
Đăng ký được bao nhiêu vân tay và dùng được cho bao nhiêu người ?
plus minux
Tùy thuộc vào mỗi loại khóa, mỗi model mà có dung lượng vân tay khác nhau. Thông thường số lượng vân tay sẽ từ khoảng 80 – 150 vân tay. Thông thường, khóa không quy định dùng được bao nhiêu người mà nó quy định số lượng vân tay. Một người có thể đăng ký tối đa 10 vân tay.
Ai có thể sử dụng khóa vân tay, người già, trẻ em, những người vân tay trầy, bóng có sử dụng được khóa vân tay hay không?
plus minux
Khóa vân tay được thiết kế cho mọi đối tượng bao gồm cả trẻ em và người già (vân tay bị mờ). Những người bị trầy xước vân tay sẽ làm ảnh hưởng tới việc nhận dạng của khóa vân tay. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký cả 10 vân tay của 10 ngón tay vào khóa vân tay. Khi đó thì bạn có thể mở khoá bằng các ngón tay khác không bị trầy xước.
Liệu kẻ trộm có thể làm giả vân tay như trong phim hay không ?
plus minux
Các sản phẩm khóa vân tay đều có một điểm chung là khả năng chống làm giả vân tay. Với công nghệ vân tay sinh trắc học chỉ nhận vân tay của tế bào sống (tức là vân tay từ chính ngón tay của bạn), giả sử trường hợp bạn bị cắt ngón tay (chỉ là giả sử thôi nhé) thì kẻ xấu cũng không thể mở khóa. Cùng với đầu đọc không lưu lại dấu vân tay sau khi sử dụng. Đảm bảo rằng không ai có thể mở khóa nếu không được đăng ký vân tay.
Làm thế nào để có thể nhờ người khác mở cửa lấy giúp vài thứ ở trong nhà?
plus minux
Mỗi loại khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã, do đó bạn muốn nhờ người khác lấy giúp đồ khi bạn không có ở nhà, thì có thể cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng, rồi sau đó có thể hủy hoặc thay thế mật mã, để đảm bảo tính bảo mật cao.
Nếu tay bị ướt có thể mở được khóa vân tay hay không?
plus minux
Vì lý do an toàn, vân tay phải sống và có nhiệt độ từ 32 – 40 độ C mới mở được. Nên khi vân tay ướt sẽ rât khó để mở khóa. Khắc phục vấn đề này: bạn chỉ cần lau khô tay là bạn có thể mở khóa dễ dàng.
Khóa cửa vân tay có an toàn hơn khóa số không?
plus minux
Khóa cửa vân tay được công nhận an toàn nhất nên chắc chắn là an toàn hơn khóa số. Dùng khóa số bạn có thể gặp phải trường hợp như quên mật mã hoặc để lộ mật mã. Với khóa cửa vân tay thì cửa sẽ không có cách nào mở được nếu không có vân tay chính xác.
Dung lượng khóa vân tay, khóa thẻ từ, mã số là bao nhiêu?
plus minux
Tùy theo loại khóa thông minh khác nhau. Bình thường khóa vân tay có dung lượng từ 100-300 dấu vân tay, khóa cửa từ lưu trữ 20-100 thẻ từ, khóa cửa mật mã lưu 1-10 mật mã.
Khóa cửa điện tử hết pin hoặc lỗi thì vào nhà thế nào?
plus minux
Đa số khóa cửa điện tử khi sắp hết pin đều được thông báo bằng âm thanh và hiển thị báo hết pin để người dùng nhận biết chuẩn bị thay thế. Nhưng nếu bạn không kịp thay pin mới thì có thể dùng nguồn điện dự phòng hoặc chìa khóa cơ để mở cửa vào như bình thường.
Thay pin có khó không?
plus minux
Thay pin cho khóa vân tay rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tô-vít tháo nắp đậy là thấy được chỗ lắp pin. Có thể thay 4-8 viên pin tiểu AA và đậy nắp lại vặn vít vào là xong.
Chức năng báo động của khóa điện tử hoạt động ra sao?
plus minux
Chức năng báo động của khóa điện tử được thiết kế để cảnh báo tới người sử dụng trong những trường hợp cửa nhà bạn đóng chưa hết hoặc cửa đang bị kẻ gian cậy hoặc khi phát hiện có nguy cơ hỏa hoạn. Khi chế độ báo động của khóa được kích hoạt, khóa điện tử sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở.
Độ bền của khóa vân tay so với khóa cơ truyền thống như thế nào?
plus minux
Khóa vân tay được thiết kế dựa trên cơ sở khóa thường nên chắc chắn hơn khóa cơ.
Thay khóa cơ cũ bằng khóa cửa điện tử được không?
plus minux
Thay thế hoàn toàn bình thường khóa cửa cơ bằng khóa cửa điện tử mới. Tùy theo từng loại cửa, chất liệu cửa mà bạn chọn loại khóa phù hợp.
Đến với công ty Viễn thông Vina, bạn sẽ được kỹ thuật tư vấn trực tiếp, khảo sát tận nơi đảm bảo khóa cửa điện tử có tính an toàn và thẩm mỹ cao nhất.
Một bộ khóa điện tử có tuổi thọ bao lâu?
plus minux
Tuổi thọ của khóa điện tử có thể lên đến hàng chục năm, và còn hơn nữa nếu bạn biết sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Khi sử dụng bạn cần chú ý, nếu lắp khóa cửa cổng hoặc tiếp xúc với bên ngoài thì cần một hộp bảo vệ bằng inox. Tránh để khóa chịu va đập, trầy xước nhất là đầu đọc vân tay và bàn phím. Bảo dưỡng khóa điện tử định kì, vệ sinh khóa thường xuyên bằng nước hoặc xăng A92 và khăn sạch. Tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa với nồng độ kiềm cao sẽ ăn mòn và gây hư hỏng cho khóa. Khi có lỗi phát sinh bạn không nên tự ý sửa chữa, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được giải quyết hiệu quả nhất.
Tại sao khóa điện tử lại dùng pin mà không dùng nguồn điện trong nhà?
plus minux
Sử dụng pin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khóa điện tử hơn là sử dụng điện. Thứ nhất là hiệu điện thế khóa điện tử sử dụng nhỏ hơn nhiều so với hiệu điện thế mạng điện trong gia đình. Khi mất điện, khóa vẫn sẽ hoạt động và sử dụng bình thường. Pin của khóa điện tử có thời lượng rất cao, có thể lên đến 1 năm nên bạn không cần phải lo lắng việc thay pin thường xuyên. Đặc biệt chú ý rằng, bạn cần sử dụng loại pin khô dành riêng cho khóa điện tử, thay vì các loại pin nội địa kém chất lượng sẽ làm hỏng khóa.